Chào mừng quý khách đến với Diên Hồng

Giờ đón tiếp : 8h00-12h00 & 14h00-18h00 (7/7)
  Liên hệ : 0968 660 115/0342 86 56 86

Các cụ bà U100 trình diễn thời trang tái chế trong cuộc thi hoa hậu

Các cụ bà U100 hóa thân thành quý bà sang trọng, các công chúa Disney trong trang phục làm bằng giấy báo, nilon cuộc thi hoa hậu tại Viện dưỡng lão khiến khán giả bất ngờ. Cuộc thi trở thành ngày hội của các ông bà trong viện dưỡng lão, giúp các cụ tươi trẻ, yêu đời, có thêm sức sống mới.

Ngay khi các cụ bà xuất hiện trên sân khấu với gương mặt rạng ngời, tiếng vỗ tay, hò reo vang trời làm nền cho tinh thần tươi mới, yêu đời của các cụ. Tuy tuổi cao, có cụ 102 tuổi, chân yếu nhưng các bà vẫn nỗ lực, tự tin bước đi với thần thái tuyệt vời trong các bộ trang phục thời trang tái chế. Cả hội trường, nhất là người thân, bạn bè ngỡ ngàng trước sự thể hiện các cụ. Có cụ bà chỉ mới cách đây ít ngày còn đang nằm một chỗ vì ốm nhưng hôm nay như biến thành một người khác. 15 cụ bà với các nét cá tính khác nhau đã mang đến một bữa tiệc rực rỡ sắc màu. 

Chị Hoàng Thị Thu Ngân – Phó Tổng Giám đốc trung tâm dưỡng lão Diên Hồng chia sẻ: “Thông điệp của cuộc thi năm nay chính là “Sức sống mới” khuyến khích người cao tuổi làm những điều chưa từng làm để có thêm nhiều niềm vui và trải nghiệm mới. Các cụ bà ở Diên Hồng chính là những đại sứ tuyệt vời nhất để truyền cảm hứng cho những người khác vượt qua những định kiến của xã hội.”

Điều khiến mọi người bất ngờ chính là ở thái độ chuyên nghiệp khi đến với cuộc thi. Mỗi cụ bà tự chọn một huấn luyện viên để hỗ trợ trong quá trình thi. Các bà cùng huấn luyện viên lên ý tưởng và làm thành trang phục để trình diễn trong phần thi catwalk, chuẩn bị thật kĩ cho phần thi tài năng. Có bà tập luyện bước đi mỗi ngày để có màn sải bước uyển chuyển, hút mắt, có bà lại chỉn chu từ màu sơn móng tay sao cho hợp nhất với trang phục.

Khác với những cuộc thi sắc đẹp khác, cuộc thi Hoa hậu cao niên Diên Hồng không có phần thi áo tắm hay áo dài, thay vào đó là các cụ bà ở tuổi xưa nay hiếm trải qua các phần thi tạo dáng trước ống kính, trình diễn thời trang tái chế, tài năng và chuyên gia gỡ rối.

Cuộc thi trở thành động lực để các cụ bà hoàn thiện bản thân và sống một tuổi già đầy sinh động. “Tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi khi tham gia cuộc thi, được các cháu giúp đỡ nhiều. Sau cuộc thi này, tôi thấy mình cần nỗ lực rèn luyện sức khỏe để làm được những khả năng mình đã từng có để mang thanh xuân rực rỡ quay về”, Bà Nguyễn Lệ Hà (79 tuổi) bày tỏ tinh thần quyết tâm sau cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, bà Đào Thị Dung 85 tuổi giành giải nhất cuộc thi. Bà tươi cười cho biết “Tôi tưởng đâu là chỉ thi cho vui. Các cụ cụ nào cũng đẹp, cụ nào cũng giỏi, cũng xuất sắc, cũng tốt. Nhưng không ngờ mình lại được đăng quang thì cũng vui, cũng mừng. Trung tâm tổ chức quá hoành tráng, quá tốt, quá chu đáo, phần thưởng lại nhiều. Tôi cảm động lắm. Và cũng biết ơn trung tâm tổ chức cái lễ này tốn kém nhiều nhưng mà trung tâm làm tốt quá”.

Niềm hạnh phúc của các cụ bà dự thi cũng chính là câu trả lời cho những rào cản về vấn đề người già có nên sống trong viện dưỡng lão hay không. Chính các cụ thể hiện cuộc sống được tự do làm điều mình thích bên bạn bè mới chính là tuổi già đáng sống. Đã qua rồi cái thời mà xã hội chê trách con cái bỏ rơi bố mẹ, thoái thác trách nhiệm chăm sóc phụ mẫu khi để người thân vào sống trong viện dưỡng lão.

“Tôi cảm thấy rất xúc động trước sự chu đáo của Ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi tươi mới cho các cụ bà. Nhìn thấy mẹ vui và hào hứng cho cuộc thi thì mình cảm thấy yên tâm vô cùng. Tôi cũng thấy rất vinh dự khi mẹ được giải hoa hậu, mẹ thế này là hơn hẳn con các cháu ở nhà, con cháu xách dép cho cụ rồi”, Vũ Thị Linh Thủy – Con gái bà Đào Thị Dung tâm sự. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

eighteen − 18 =