Chào mừng quý khách đến với Diên Hồng

Giờ đón tiếp : 7h30-18h00 (7/7)
  Liên hệ : 0968.660.115

Người phụ nữ hy sinh thầm lặng

Mỗi một người phụ nữ khi sinh ra đã có cho mình những thiên chức nhất định- đó là người con, người mẹ, người bà. Ai sinh ra cũng có một số phận của riêng mình và bà Hoàng Thị Đường cũng thế, cũng có số phận của riêng mình.

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê phía Đông Bắc bộ, trên mảnh đất Lạng Sơn đầy gió lạnh. Người phụ nữ dân tộc Tày ấy đã vươn mình trong gió lạnh, để chăm sóc cho gia đình, để người chồng của mình vững tay súng nơi chiến trường. Và người chiến sỹ ấy đã quên thân bảo vệ tổ quốc, để lại một mình bà với đứa con cùng gia đình.

  

Bà Đường sinh hoạt tại trung tâm dưỡng lão Diên Hồng

Là vợ của một liệt sỹ, là một người phụ nữ nuôi con một mình, bà luôn gương mẫu trong nhiều việc. Từ những cái nhỏ nhất của cử chỉ, đến những việc như chăm sóc con cái, đối xử với mọi người xung quanh. Một người hòa nhã với những người hàng xóm, thân yêu những người cháu chắt và yêu thương con hết mực. Khi rồi con của bà lớn lên và đi làm để phụ dưỡng, nhưng do nhiều yếu tố anh ấy lại làm xa mẹ và bà Đường lại một mình. Sau một thời gian bà sống một mình, anh con trai cảm thấy không yên tâm nên đã đưa mẹ xuống Hà Nội và tìm cho mẹ một trung tâm chăm sóc thật phù hợp với nhu cầu và mong muốn.

Anh ấy đã đến với Diên Hồng- một trung tâm sau nhiều sự cân nhắc và anh đã quyết định gửi gắm mẹ tại đây. Trước khi vào trung tâm bà bị tai biến nên đi lại gặp nhiều khó khăn, công thêm với đó là bệnh huyết áp và tiểu đường nên bà tương đối yếu. Sau khi vào trung tâm được một thời gian, được các bạn điều dưỡng viên hỗ trợ tập luyện thể dục, phục hồi chức năng, xoa bóp,… cùng với chế độ ăn hợp lí và phù hợp với sức khỏe nên bà Đường đã nhanh chóng hồi phục và có thể tự đi lại.

Trò chuyện với bà sau gần một năm ở trung tâm, bà chỉ bảo rằng: “ở đây chúng nó chu đáo và hay để ý đến mình, chứ ở nhà có một mình nên ở đây thích lắm”. Những sở thích của bà cũng được thực hiện khi trung tâm xây dựng rất nhiều câu lạc bộ để cho người cao tuổi sinh hoạt. Trước đây vốn là một người năng nổ nhiệt tình nhưng vì để chăm sóc con nên bà bỏ qua nhiều thứ của bản thân mà chu toàn lo toan hết cho con mà không kêu than ai một tiếng- một sự hy sinh đến thầm lặng. Bây giờ khi con cái đã chăm lo lại được cho mẹ thì bà cũng tự chăm sóc bản thân và tìm lại những nhiệt huyết của tuổi trẻ vốn có.

Tại Diên Hồng, bà Đường  được tham gia các trò chơi, hoạt động vui nhộn với các cụ khác tại trung tâm. Bà là một trong những thành viên tích cực và tham gia nhiều câu lạc bộ nhất như CLB bộ đi dạo, CLB trò chơi, CLB thể dục thể thao,… mỗi khi trung tâm có tổ chức sự kiện bà cũng đều có mặt, hăng hái theo dõi vào tham gia các hoạt động. Một trong số đó có một hoạt động bà yêu thích nhất và vẫn hay kể đến tận bây giờ đó là được chụp một bộ ảnh với nhóm bạn thân tại trung tâm. Bà rất yêu thích hoạt động này, không chỉ tạo không khí vui vẻ cho mọi người mà bà còn lưu lại được những kỷ niệm với các bạn tại trrung tâm.

Bà Đường làm đèn lồng cùng các bạn tình nguyện Hands project

Hình ảnh bà Đường (thứ 2 từ trái sang) tham gia CLB thể dục tại Diên Hồng

Bà Đường chụp ảnh theo concept biển với hội bạn thân trong Diên Hồng

Đến tận bây giờ khi đã tự mình trải qua mọi khó khăn, bà Đường bà chỉ muốn nhắn nhủ với những người phụ nữ trẻ rằng hãy sống thật tốt, sống có bản thân và hi sinh vừa phải, hãy để những người khác hi sinh cùng với mình và nhớ là cố gắng làm điều mình thích để cuộc sống thêm nhiều màu sắc hơn.

Rồi một ngày 8/3 nữa lại đến, một trong những ngày kỷ niệm để mọi người nhớ về những người vợ, người mẹ, người bà đã một đời hi sinh thầm lặng cho gia đình, cho chồng con. Một ngày để mỗi chúng ta dành tặng những món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ của mình. Còn đối với mỗi người phụ nữ hiện đại, khi mọi thứ đang dần được cân bằng về mọi mặt thì những người phụ nữ cũng phải dần mạnh mẽ và tự cân bằng lấy cuộc sống của bản thân biết chia sẻ  công việc gia đình với người chồng của mình bởi lẽ “hy sinh không phải đặc quyền của phụ nữ” mà tất cả những người đàn ông bên cạnh mỗi chúng ta đều có thể làm việc đó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

four + 4 =