Chào mừng quý khách đến với Diên Hồng

Giờ đón tiếp : 7h30-18h00 (7/7)
  Liên hệ : 0968.660.115

Xuân ở trong tim

Những ngày cuối năm bận rộn với bộn bề công việc, ai ai cũng tất bật với những dự định dang dở, những kế hoạch chưa xong, dòng người ngoài phố đi lại cũng hối hả hơn những ngày trước. Bên cạnh những bộn về đó, có một nơi yên bình đang nhanh chóng chuẩn bị những thứ cần thiết cho một mùa Tết mới. Một chương trình gala Tết cho các cụ sống quây quần bên nhau với chủ đề “Xuân ở trong tim”.

         

Tại Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng- một địa chỉ tin cậy, nơi chăm sóc bao nhiêu ông bà, cha mẹ của nhiều gia đình tại Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước đang tất bật chuẩn bị đón một cái Tết mới với nhiều điều mới mẻ vô cùng. Năm nay các cụ không chỉ được tổ chức Tết với các điều dưỡng mà còn được đón Tết với rất nhiều bạn sinh viên tình nguyện viên của Học viện y dược cổ truyền Việt Nam. Mới nghe tin sắp tổ chức chương trình Tết, không khí tại trung tâm đã nhộn nhịp hơn hẳn, các bạn điều dưỡng đa tài cùng nhau chuẩn bị những tiết mục văn nghệ, chuẩn bị chương trình, các bạn tình nguyện viên cũng hăng say trang trí sân khấu, sắm sửa dụng cụ cần thiết cho buổi giao lưu với các cụ. Điều đặc biệt, các cụ nhà Diên Hồng cũng hăng say tự chuẩn bị những tiết mục văn nghệ để giao lưu với các cháu.

Tiết mục nhảy “Như hoa màu xuân” của điều dưỡng viên gửi tới các cụ

Với chủ đề “Xuân ở trong tim” trung tâm Diên Hồng và các bạn tình nguyện viên đã làm nên một không khí Tết tràn ngập khắp trung tâm, những bài hát, những tiếng cười đã làm rộn rã từng góc phòng của người cao tuổi. Các cụ háo hức chuẩn bị những bộ quần áo mới, những món đồ đã gắn liền với cả cuộc đời của mỗi cụ. Những câu chuyện tuy đã cũ của các cụ được kể lại rất mới với sự lắng nghe chăm chú của các bạn sinh viên.  Những câu chuyện hấp dẫn, những trải nghiệm trong cuộc sống, trong học tập của các bạn sinh viên cũng đã lan tỏa làm cho các cụ như trẻ lại. Những người ông, người cháu tuy mới gặp nhau lần đầu nhưng vẫn thấy thân quen đến lạ bởi cùng sinh ra trên những tỉnh thành khắp cả nước, mọi người nhận nhau là đồng hương.

Các bạn sinh viên tình nguyện đang trò chuyện với NCT tại trung tâm

Để chương trình thành công, không thể thiếu các tiết mục văn nghệ làm khấu động sẫn khấu và hâm nóng bầu không khí của chương trình.  Đầu tiên có thể thấy sự háo hức của ông Thuận- một tài năng ca hát của các cụ trong trung tâm. Trước đây ông rất yêu thích ca nhạc, hay giao lưu với mọi người và thể hiện tài năng của mình. Đến hiện tại khi sức khỏe yếu đi nhưng những thói quen hàng ngày của ông vẫn luôn được duy trì. Ông thích những bài hát của những thập kỷ trước, những ca khúc về cách mạng và cả những bài hát trữ tình về quê hương đất nước. Đến hôm nay, khi không khí Tết phủ khắp trung tâm, chương trình Tết sắp diễn ra Ông Thuận cũng hào hứng chuẩn bị bài hát của mình để thể hiện với các cháu. Ông gửi tới mọi người ca khúc “Xuân chiến khu” một bài hát vừa mang không khí xuân, vừa có ý nghĩa  gợi nhớ về những cái Tết xưa trước đây thời kháng chiến. Các ông bà khác cũng  rất vui vẻ và yêu thích ca khúc của ông, các bạn sinh viên cũng hòa chung vào lời bài hát, ông đã mang đến một không khí vui tươi cho chương trình Tết thêm đặc sắc.


Ông Thuận đang thể hiện ca khúc “Xuân chiến khu” làm không khí thêm vui tời

Cũng trong tinh thần hòa chung không khí, nhiều cụ tuy không chuẩn bị tiết mục nhưng cũng đã vui vẻ và góp vui trong chương trình như tiết mục đặc sắc như bài hát của bà Hỹ, bà Bảo, bài thơ gửi tặng các cụ của cô Lục. Tuy không được hoàn hảo như những người nghệ sĩ chuyên ngiệp nhưng những tiết mục có được sự yêu thích của tất cả mọi người tham gia, tạo nên  một bầu không khí xuân tràn ngập Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng.

Cô Lục gửi tới các cụ bài thơ “Chúc Tết” 

Bà Bảo gửi tới chương trình bài hát “Hòn đá vọng phu”

Trong buổi Gala các cụ cũng được tham gia nhiều trò chơi thú vị và hấp dẫn với những phần quà cực kỳ nhỏ xinh của các bạn sinh viên. Trò chơi đoán tên bài hát được nhiều cụ hăng háo tham gia, đặc biệt trung tâm cũng tổ chức một cuộc thi bóc bánh chưng cho người cao tuổi vào điều dưỡng cũng như các bạn sinh viên tham gia. Mọi người cùng nhau háo hức bóc bánh và bày biện thật đẹp, những chiếc bánh chưng như cho ta thấy Tết là về khắp mọi nơi rồi.

Bà Liên thi bóc bánh chưng với các bạn sinh viên

Gala Tết “Xuân ở trong tim” đã kép lại bằng những câu chuyện hay, những nụ cười trùi mến mà các cụ Diên Hồng và các bạn sinh viên trao cho nhau. Những lời chúc Tết nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng được các sinh viên gửi đến các ôn bà, những lời chúc thành công, chúc may mắn của các ông bà được trao cho các bạn sinh viên như tiếp thêm động lực cho những phấn đấu tương lai. Những khoảnh khắc tình cảm đã được ghi lại và in sâu trong tim các cụ và các bạn sinh viên. Không khi Xuân đã tràn ngập và bao phủ trái tim của từng người- một mùa xuân ở trong tim đã nở rộ.

Một số hình ảnh trong Gala “Xuân ở trong tim” của Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng và đội Tình nguyện Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

14 − four =